ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏

ตอนที่แม่เรากำลังรักษามะเร็งช่วงใกล้ๆหาย เริ่มจะทานอาหารได้ เค้าจะกินข้าวโพดต้มทุกวัน ไปเหมาจาก Supermarket ทุก week แล้วเค้าก็ ฟื้นตัวเร็วมาก ช่วงนั้น ลิ้นเค้าจะ Anti เนื้อสัตว์ กลืนไม่ลง ทานได้แต่ผักกะผลไม้ และจะอยากกินข้าวโพดทุกวัน ข้าวโพดสุก ต้านมะเร็ง การแทะข้าวโพดหวานต้านโรคมะเร็งมีสารตัวล้างพิษมากกว่าผักผลไม้

นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐฯ รายงานในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่าข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้วจะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นได้อย่างเด่นชัด

เขาเผยว่าผิดกับที่เคยเชื่อกันมาก่อน ว่าผักและผลไม้หากต้มปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหารลงไป สู้กินดิบๆ ไม่ได้ แต่ข้าวโพดหวานยังคงสามารถเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษคงไว้ได้ แม้ว่าจะเสียวิตามินซีไป

เขาได้พบในการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง 115 องศาเซลเซียส ในเวลานานต่างกัน 10, 25 และ 50 นาที พบว่ายิ่งต้มนานจะทำให้มันมีสารอันเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้นเป็น 22, 44 และ 53 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษช่วยดับพิษของพวกอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นอันตรายกับเซลล์ของอวัยวะต่างๆ ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวพันกับโรคอันเนื่องมาจากความแก่ชรา ต่างๆ อย่างเช่นต้อกระจก และโรคสมองเสื่อมอีกด้วย

คณะนักวิจัยแจ้งว่าข้าวโพดหวานที่ต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก อันเป็นคุณกับร่างกายยิ่งมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนสูงขึ้นหรือเวลานานขึ้นกรดเฟรุลิกเป็นพวก

โทรผ่านเน็ต พฤกษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนัก แต่กลับพบมีอยู่อย่างอุดมในข้าวโพดผสมปนเปรวมอยู่กับอย่างอื่น การทำให้มันสุกจึงช่วยทำให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น

For related content, please visit ข้าวโพดต้มสุก กับ มะเร็ง‏.

ประโยชน์ของชาดำ

ชาดำ (black tea) ได้มาจากการเก็บใบชาอ่อนไปบดด้วยลูกกลิ้ง ซึ่งเซลล์ใบชาจะแตกช้ำโดยใบไม่ขาด และเอนไซม์ในเซลล์จะย่อยสลายสาร เกิดเป็นกระบวนการหมัก ทำให้เกิดกลิ่นและรส และใบชาเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีทองแดง ทิ้งไว้ระยะหนึ่งก่อนใช้ความร้อนเป่าไปที่ใบชาหรืออาจจะนำใบชาไปอังไฟ หรือรมด้วยไอน้ำ เอนไซม์จะหมดฤทธิ์ ใบชาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ นำไปตากหรืออบให้แห้ง จากนั้นบดหรือหั่นตามแต่ชนิดของชา ชาที่ได้มาเรียกว่า ชาดำ

เกี่ยวกับประโยชน์ของชาดำ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ระบุว่า การดื่มชาดำช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เพราะชาดำมีสรรพคุณปรับปรุงสภาพเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ โดยงานวิจัยชิ้นล่าสุดช่วยยืนยันผลการศึกษาก่อนหน้านี้ที่พบว่าชาประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ สารเคมีตัวนี้ช่วยป้องกันคอเลส เตอรอลไม่ให้ทำลายเส้นเลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจ

ทั้งนี้โรคหัวใจที่เกิดจากการขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง มีสาเหตุสำคัญอยู่ที่ชั้นบางๆ ของเซลล์ที่อยู่บริเวณผนังของเส้นเลือดถูกทำลาย ชั้นบางๆ มีความสำคัญเพราะทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น ขยายตัวหรือหดตัวได้ตามที่หัวใจต้องการเลือด และชั้นบางๆ ของเซลล์ที่ผนังเส้นเลือดยังป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน และผนังเลือดอักเสบ การดื่มชาดำจะส่งผลโดยทันทีและในระยะยาวต่อหลอดเลือด โดยการทดลองได้นำอาสาสมัคร 50 คนที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ แบ่งเป็นกลุ่มแรกให้ดื่มชาดำ ส่วนกลุ่มที่ 2 ให้ดื่มน้ำเปล่า ผลปรากฏว่าผู้ที่ดื่มชาดำวันละ 4 ถ้วย มีชั้นบางๆ ที่หลอดเลือดไปเลี้ยงหัวใจดีขึ้น แต่คนที่ดื่มน้ำเปล่าไม่มีผลใดๆ

ธุรกิจเครือข่ายมาแรง และจากเว็บไซต์วิชาการดอทคอม พบข้อมูลว่า ชาดำช่วยแก้อาการเครียด โดยอ้างถึงรายงานของยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน ที่พบว่าชาดำมีผลต่อระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายที่มีชื่อว่า คอร์ติซอล ซึ่งหลั่งจากต่อมหมวกไตเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อร่างกายต้องตอบสนองต่อสภาวะเครียด งานวิจัยว่าถ้าดื่มชาดำประจำสม่ำเสมออาจช่วยให้ความจำดียิ่งขึ้น ด้วยชาดำมีผลต่อการยับยั้งการทำงานบางชนิดของเอนไซม์ Butyrylcholinesterase ที่มีส่วนร่วมก่อโปรตีน Amyloid Beta (AB) ในสมอง สาเหตุหลักของโรคอัลไซเมอร์

ยังมีข้อมูลตีพิมพ์ในวารสาร Psychopharmacology ศ.แอนดริว เตรบโต พบว่าคนที่ดื่มชาดำในการทดลองสามารถลดความเครียดได้ง่ายและฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็วกว่าคนที่ไม่กินชา หรือได้รับชาดำหลอก หรือ placebo tea อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่ามีสารเคมีอะไรที่มีผลต่อการฟื้นตัวจากสภาพที่เครียดดังกล่าว เพราะสารเคมีในชามีความซับซ้อน และมีสารเคมีในชาหลายตัว เช่น catechins, polyphenols, flavonoids และ amino acids เป็นต้น มีผลต่อการส่งกระแสประสาทในสมองทั้งสิ้น

การเทียบคุณค่าระหว่างชาดำกับชาเขียวมีข้อมูลว่า กระบวนการผลิตทำให้สารเคมีที่เป็นประโยชน์ เช่น สารไอโซฟลาโวน (อาทิ สารคะเตชิน) ในชาเขียวยังไม่ถูกทำลายไปมากนัก ชาเขียว 100 กรัม ยังมีสารคะเตชินเหลืออยู่ถึง 14.2 กรัม ขณะที่ในชาดำมี 4 กรัมต่อใบชา 100 กรัม อย่างไรก็ตาม พบว่าชาดำกับชาเขียวมีสารเคมีที่เรียกว่า โพลีฟีนอล ใกล้เคียงกัน คือประมาณ 15-16 กรัมต่อใบชา 100 กรัม เหตุนี้เองจึงมีนักวิทยาศาสตร์บางคนยืนยันว่าชาดำก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพได้เหมือนกัน แต่นักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่าชาเขียวให้ประโยชน์มากกว่า เพราะมีสารคะเตชินมากกว่า

Please visit ประโยชน์ของชาดำ for more article.

เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว

งานสร้างรายได้ มะเขือยาวเวลาจะเอาไปทำอาหารบางประเภท ต้องเอาไปเผาก่อน แต่ถ้าเผาไม่เป็นก็จะได้ มะเขือเผาเนื้อแข็ง ทานไม่อร่อย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะเรากลัวมะเขือจะไหม้ เลยใช้ไฟอ่อน กลับกลายเป็นว่าต้องใช้าเวลาเผานาน เนื้อมะเขือที่ปอกแล้วเลยมีสีน้ำตาล แข็ง ไม่น่าทาน วิธีเผามะเขือยาวที่ถูกต้องให้ใช้ไฟแรงค่ะ กลับไปมาจนสุกทั่ว จากนั้นเอาไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่หนึ่ง เมื่อลอกเปลือกออก เนื้อมะเขือข้างในจะยังนุ่มและมีสีเขียวสวย น่าทานค่ะ

Please visit เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว for related content.

มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตกุนซือ บาเยิร์น มิวนิค เชื่อมั่น เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตบิ๊กบอส ดอร์ทมุนด์ เหมาะสมที่สุดที่จะคุมทีม “เสือใต้” แทนที่ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า หลังข่าวการเจรจาสัญญาใหม่กับโค้ชชาวสเปนยังไม่มีความคืบหน้า

เฟลิกซ์ มากัธ อดีตโค้ชชื่อดังของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยักษ์ใหญ่บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือหนุ่มเนื้อหอมของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมคู่ปรับร่วมลีก คือคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเข้ามารับงานต่อจาก โจเซป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสเปนของทีม “เสือใต้” คนปัจจุบัน

สัญญาคุมทีมของ กวาร์ดิโอล่า จะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2015-16 และยังไม่มีทีท่าในการเจรจาต่อสัญญาใหม่ ขณะที่ คล็อปป์ ในปัจจุบันก็ยังคงว่างงาน หลังจากอำลา ดอร์ทมุนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

มากัธ วัย 62 ปี เผยว่า “คำถามว่าใครจะมาเป็นโค้ชคนต่อไปของ บาเยิร์น มันน่าตื่นเต้นมากเสียยิ่งกว่าทีมไหนจะคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา ซะอีก กวาร์ดิโอล่า ยังคงปฏิเสธที่จะตัดสินใจอนาคตของเขา และผมมั่นใจว่าบรรดาผู้มีอำนาจในทีม บาเยิร์น เองก็กำลังมองหาตัวเลือกอื่น และ คล็อปป์ ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม”

“ตัวแทนของเขาเพิ่งจะตอบโต้ทันควันกับโอกาสย้ายไปคุมทีม โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัด บางทีอาจเป็นเพราะมีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่มากกว่ารอเขาอยู่ก็ได้ ตามความเห็นของผม คล็อปป์ เหมาะอย่างยิ่งที่ บาเยิร์น ทีมและสตาฟฟ์โค้ช มี กวาร์ดิโอล่า เป็นศูนย์กลางในตอนนี้ แต่ บาเยิร์น เพิ่งแสดงให้เห็นมาแล้วในอดีตว่าพวกเขามีความยืดหยุ่นมากแค่ไหน”

usobet “ความจริงแล้วการที่ คล็อปป์ เป็นคนของ ดอร์ทมุนด์ ไม่น่าจะเกี่ยวอะไรด้วย เพราะ มานูเอล นอยเออร์ เองก็เคยเป็นคนของ ชาลเก้ มาก่อน และตอนนี้เขาก็กลายเป็นคนสำคัญของ บาเยิร์น ไปแล้ว” อดีตยอดกุนซือ “เสือใต้” (2004-2007) ทิ้งท้าย

For more article, please visit มากัธชี้คล็อปป์เหมาะคุมเสือใต้.

สื่อโหมกระหน่ำเบ็คส์,เจ๊วิคมีปัญหากันจริง

นับตั้งแต่ที่มีข่าวลือว่า เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลคนดัง กับ วิคตอเรีย เบ็คแฮม นักออกแบบแฟชั่น และนักร้องคนสวย ทะเลาะกันอย่างหนักนั้น มันก็มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับทั้งคู่มาโดยตลอด และล่าสุดก็มีวงในออกมายืนยันกับ เดอะ ซัน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ว่าทั้งคู่มีปัญหากันจริงๆ

“เดอะ ซัน” หนังสือพิมพ์จอมวุ่นในอังกฤษ ตีข่าวโหมกระหน่ำว่า เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ กับ วิคตอเรีย เมียรักนักร้องดัง มีปัญหากันจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ยิ่งเป็นการโหมกระแสรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเป็นประจำในช่วงที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวไปเมื่อช่วงเดือนกันยายนนี้ว่า ถึงแม้ภายนอก เดวิด กับ วิคตอเรีย จะดูรักกันหวานชื่นเหมือนคู่รักข้าวใหม่ปลามัน แต่ที่จริงทั้ง 2 คนทะเลาะกันมานานนมแล้ว และแค่สร้างภาพว่าเป็นคู่รักแสนสุขเพื่อช่วยให้หาเงินได้เท่านั้น

ทันทีที่มีข่าวดังกล่าวออกมา หลายคนก็ตกอกตกใจกันใหญ่ เพราะนี่คือคู่รักข้ามวงการที่ดังที่สุดคู่หนึ่งของโลก ถึงขนาดที่เคยฮือฮากันสุดขีด ตอนที่ทั้งคู่เริ่มเดตกันในปี 1997 ก่อนที่จะแต่งงานกันภายในปีต่อมา

ทั้งนี้เมื่อไม่นานมานี้ มีวงในรายหนึ่งออกมาระบุว่า เดวิด กับ วิคตอเรีย ไม่ได้ทะเลาะกันแต่อย่างใด แถมทั้ง 2 คนยังเพิ่งออกมาโชว์ความหวานด้วยกันที่ร้านของฝ่ายสาวด้วย แต่ล่าสุดแหล่งข่าวนิรนามออกมายืนยันว่า ทั้งคู่กำลังมีรอยร้าวกันอยู่

M88th วงในเผยกับ เดอะ ซัน ว่า “เบื้องหลังมันดูเหมือนจะมีความบาดหมางอย่างรุนแรง วิคตอเรีย เหนื่อยมากๆ และเครียดจากการทำงาน ขณะที่ เดวิด มีไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนคลายมากกว่า เพราะตอนนี้เขาเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้ว พวกเขาด่ากันอย่างรุนแรงในตอนที่มันถึงจุดแตกหัก และระเบิดอารมณ์ใส่กันอย่างเต็มที่ ปกติพวกเขาจะจูบ และชดเชยการทะเลาะกันด้วยการใช้เวลาด้วยกันแบบครอบครัว แต่ตอนนี้มันมีเพียงไม่กี่ครั้งที่พวกเขาได้อยู่ในประเทศเดียวกัน”

For more content, please visit สื่อโหมกระหน่ำเบ็คส์,เจ๊วิคมีปัญหากันจริง.

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2558 เฟซบุ๊กได้เปิดตัววิดีโอ 360 องศา ให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการดูวิดีโอแบบ 360 องศาได้บนเฟซบุ๊ก ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน โดยผู้ใช้สามารถหมุนมุมกล้องในวิดีโอได้อย่างอิสระด้วยการใช้เม้าส์คลิกลากบนวิดีโอ, ใช้นิ้วลากบนวิดีโอ หรือเอียงเครื่องสมาร์ทโฟนก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้การถ่ายทำวิดีโอ 360 องศานั้นจะต้องใช้กล้องบันทึกรอบทิศแบบ 360 องศาในขณะเดียวกัน โดยในขณะนี้มีผู้ผลิตคอนเท้นท์หลายรายเริ่มแชร์วิดีโอ 360 องศาออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Disney และ Lucasfilm ที่ถ่ายทำวิดีโอจากภาพยนต์ Star Wars มาให้แฟน ๆ ได้ชมกันในแบบ 360 องศา (ชมคลิปได้ท้ายข่าว)

โทรกลับไทยราคาถูก ผู้ใช้เฟซบุ๊กบนเว็บไซต์และ Android สามารถชมวิดีโอแบบ 360 องศากันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนผู้ใช้ iOS ขอให้อดใจรออีกนิด คาดว่าน่าจะได้ดูกันในเร็ว ๆ นี้

For more article, please visit ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบนเฟซบุ๊กได้แล้ววันนี้ ทั้งบนเว็บและสมาร์ทโฟน.

iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท

iPad mini 4 รุ่นใหม่ เริ่มวางขายแล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย ราคาเริ่มต้นที่ 13,400 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 แอปเปิลวางขาย iPad mini 4 รุ่นอัพเกรดสเปคใหม่ เริ่มวางขายผ่าน Apple Online Store ประเทศไทยแล้ว เฉพาะรุ่น Wi-Fi เท่านั้น ส่วนรุ่น Wi-Fi Cellular ยังไม่วางขาย เนื่องจากต้องรอการอนุมัติจากกสทช. เหมือนกับรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา สำหรับราคา iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi ความจุ 16GB ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท ซึ่งราคาเท่ากับ iPad mini 3 ตอนเปิดตัวใหม่ ส่วนราคารุ่นอื่น ๆ มีดังนี้

โทรต่างประเทศราคาถูก ส่วนตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีเหมือนเดิม คือ สีเงิน, สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านทาง Apple Online Store ประเทศไทย พร้อมโปรโมชั่นผ่อนตามบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ส่วนทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง iStudio คาดว่าคงนำเครื่องเข้ามาวางขายเร็ว ๆ นี้

Read related post at iPad mini 4 วางขายแล้วผ่าน Apple Online Store ไทย ราคาเริ่มที่ 13,400 บาท.

อูดิฯจับเตเรโอต่อสัญญาถึง2018

อูดิเนเซ่ ระบุเอง จัดการจับ ซีริล เตเรโอ หัวหอกเลือดน้ำหอมต่อสัญญากับทีมจนถึงปี 2018 แล้ว หลังแข้งวัย 32 ปีโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ

อูดิเนเซ่ สโมสรแกร่งแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ยืนยันว่า ซีริล เตเรโอ กองหน้าชาวฝรั่งเศส ได้ต่อสัญญากับทีมไปจนถึงปี 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา

แข้งวัย 32 ปี ย้ายจาก คิเอโว เวโรน่า มาอยู่กับ อูดิเนเซ่ เมื่อปี 2014 และทำผลงานได้น่าประทับใจในระดับหนึ่ง โดยซีซั่นก่อนทำประตูในลีกให้ทีมได้ 10 ลูก จากการลงเล่น 37 นัด และฤดูกาลนี้ก็ทำไปแล้ว 1 ประตู

จีคลับ 1688 “อูดิเนเซ่ กัลโช่ ขอประกาศว่าได้ต่อสัญญาของเรากับ ซีริล เตเรโอ นักเตะชาวฝรั่งเศสไปจนถึงปี 2018 แล้ว ด้วยเหตุนี้ ซีริล จะได้สวมเสื้อดำ-ขาว เพิ่มอีก 2 ฤดูกาล” แถลงการณ์ของ อูดิเนเซ่ ระบุ

Read more content at อูดิฯจับเตเรโอต่อสัญญาถึง2018.

เช็กรุ่นด้วย! ดีเอโก้ คอสต้า หัวหอกเลือดเดือด

เช็กรุ่นด้วย! ดีเอโก้ คอสต้า หัวหอกเลือดเดือด เชลซี อาจต้องระวังตัวมากขึ้น หากต้นสังกัดต้องดวลกับ วิมเบิลดัน เมื่อ อเดบาโย อคินเฟนวา กองหน้าร่างตันที่ถูกยกให้แข็งแกร่งสุดในเกม ฟีฟ่า 16 ขู่โดนซัดหลับแบบไม่รู้ตัวแน่ หากมาเจ๊าะแจ๊ะให้โมโห

อเดบาโย อคินเฟนวา ดาวยิงร่างบึ๊ก เอเอฟซี วิมเบิลดัน สโมสรในศึก ลีก ทู อังกฤษ ออกมากล่าวว่า ตนจะอัด ดีเอโก้ คอสต้า กองหน้าอารมณ์ร้อน เชลซี ยักษ์ใหญ่เวที พรีเมียร์ลีก ให้หลับกลางอากาศ หากทั้งคู่มีปัญหากระทบกระทั่งกัน

คอสต้า เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอารมณ์ร้อน และกลายเป็นประเด็นอีกครั้งในเกมเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอาชนะ อาร์เซน่อล 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังไปมีเรื่องมีราวกับ โลร็องต์ กอสซิแอลนี่ ปราการหลัง “ไอ้ปืนใหญ่” และบานปลายจนถึงขั้นไปมีปากเสียงกับ กาเบรียล เปาลิสต้า ก่อนที่ กาเบรียล จะคุมอารมณ์ไม่อยู่ จนไปเตะหัวหอกทีมชาติสเปนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนามทันที ขณะที่ล่าสุด คอสต้า ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหาใช้พฤติกรรมรุนแรงแล้ว

gclub online เมื่อถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นหาก คอสต้า พยายามก่อกวนเขานั้น อคินเฟวา เจ้าของฉายา “สัตว์ป่า” ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นแข้งที่แข็งแกร่งที่สุดในเกม “ฟีฟ่า 16” เกมลูกหนังสุดฮิตเวอร์ชั่นล่าสุด ตอบว่า “ถ้ามันมีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น ผมจะซัด ดีเอโก้ คอสต้า ให้หลับกลางอากาศเลยล่ะ จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว หากเขาเข้ามาเผชิญหน้ากับผม”

Please visit เช็กรุ่นด้วย! ดีเอโก้ คอสต้า หัวหอกเลือดเดือด for more content.

เลวานดอฟสกี้เจ๋ง!กดแฮตทริกเร็วสุดในบุนเดสลีกา

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิง บาเยิร์น กลายเป็นคนที่ทำแฮตทริกได้เร็วที่สุดใน บุนเดสลีกา ด้วยเวลา 4 นาที แถมยังทำ 5 ประตูต่อเกมได้เร็วที่สุดของลีกสูงสุดเมืองเบียร์อีกต่างหาก หลังเหมาคนเดียว 5 ลูก ในเกมที่ทีมชนะ โวล์ฟสบวร์ก 5-1

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าคนเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค สร้างสถิติเป็นนักเตะที่ทำแฮตทริกได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน หลังใช้เวลาไปเพียง 4 นาทีเท่านั้น ในเกมลีกนัดที่ต้นสังกัดเปิดรัง อัลลิอันซ์ อารีน่า ไล่ถล่ม เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก 5-1 เมื่อวันอังคารที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

ตอนแรก บาเยิร์น ตกอยู่ในสถานการรณ์ที่ยากลำบาก เมื่อทีมเยือนเล่นได้ดีกว่าในครึ่งแรก และนำไปก่อนด้วยจาก ดาเนียล คาลิกูรี่ ซึ่งในช่วงพักครึ่ง โจเซป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ บาเยิร์น แก้เกมด้วยการส่ง เลวานดอฟสกี้ กับ ฆาบี มาร์ติเนซ ลงสนาม

holiday palace เข้าไม่ได้ ท้ายที่สุด หัวหอกชาวโปแลนด์ก็ไม่ทำให้ กวาร์ดิโอล่า ต้องผิดหวัง เมื่อรัวทีเดียว 5 ลูก ในนาทีที่ 51, 52, 55, 57 และ 60 โดยนอกจากจะกลายเป็นคนที่ทำแฮตทริกได้เร็วที่สุดใน บุนเดสลีกา แล้วนั้น เลวานดอฟสกี้ ยังกลายเป็นคนที่ทำได้ 5 ลูกต่อเกมเร็วที่สุดในลีกสูงสุดของเมืองเบียร์ด้วย

Read more content at เลวานดอฟสกี้เจ๋ง!กดแฮตทริกเร็วสุดในบุนเดสลีกา.